Ở trường Mầm non, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động quan trọng nhằm hình thành kỹ năng cho trẻ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường Mầm non Đức Chính đã chỉ đạo, tư vấn cho giáo viên lựa chọn để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho các bé sau thời gian dài nghỉ dịch.
Để hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực" của các bé thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ thiên nhiên: Gạo nếp thơm được xay và lọc thành bột nếp trắng tinh nguyên chất, màu đỏ của củ dền, gấc chín, màu xanh lá dứa, màu vàng quả dành dành, màu xanh hoa đậu biếc, viên đường phên làm nhân xinh xinh, những hạt vừng được rang thơm lừng để bánh thêm phần hấp dẫn.
Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, được thưởng thức món bánh mình tự làm ra, vẻ mặt bạn nào cũng toát lên sự hồ hởi, háo hức, hân hoan.
Sau đây là một số hình ảnh của trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực"
Các siêu đầu bếp nhí lớp 5 tuổi A chuẩn bị vào cuộc thi "Ai khéo hơn ai"
Cô và các bé lớp 5 tuổi B hào hứng tham gia buổi trải nghiệm
Các bé lớp 5 tuổi C lắng nghe cô giáo hướng dẫn cách làm
Các bạn nhỏ lớp 5 tuổi B thi đua nặn bánh nha!
Bé chăm chú, hào hứng tạo ra sản phẩm
Các bạn nhỏ lớp 4 tuổi A cũng trổ tài khéo tay
Các em bé lớp 3 tuổi A trổ tài
Mời các bạn cùng thưởng thức thành quả của chúng mình nhé!
Hấp dẫn quá nên bé còn mải ngắm
Thành quả của các bé
Bé mời cô mời bạn thưởng thức
Niềm vui, sự hứng khởi của bé!
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi giúp các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.