Tết Hàn thực nghĩa là "thức ăn lạnh" hay dân ta còn gọi với một cái tên thuần Việt đó là " Tết bánh trôi, bánh chay" được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Để các con biết được ý nghĩa của những phong tục và truyền thống trường Mầm non Đức Chính đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé ở các khối, lớp.
Đến với hoạt động, các con được nghe sự tích ngày Tết hàn thực, biết nguyên liệu và quy trình làm bánh. Các mẹ và cô giáo đã chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bột nếp, củ dền, quả dành dành, đường phên để tạo màu cho bánh trôi có nhiều màu sắc bắt mắt và đảm bảo sự an toàn khi ăn. Sau một thời gian chăm chú, tập trung nặn được những viên bánh tròn xoe, các con háo hức chờ đợi cô luộc bánh chín. Khi bánh được vớt ra bát, nhìn thành quả của mình các con chẳng ai nỡ ăn ngay, bạn nào cũng ngắm nhìn hà hít rồi mới nhấm nháp từng tí cái vị dẻo dẻo, ngọt ngào, thơm thơm bùi của viên bánh. Nhìn các con say mê nặn bánh, háo hức thưởng thức và ăn thật ngon miệng, các cô đã rất vui vì truyền thống của dân tộc không bị mai một đi, vì các con thân yêu đã tự làm được những chiếc bánh đầu tiên, vui khi thấy các con biết học hỏi và chia sẻ cùng bạn bè, cô giáo.
Một ngày Tết Hàn thực với những món ăn nguội nhưng lại thật “ấm áp”, vui tươi và vô cùng ý nghĩa đối với cô trò trường Mầm non Đức Chính.
Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu của các bé!
Bé rửa tay trước khi nặn bánh
Bé được cô hướng dẫn thực hiện các thao tác nặn bánh
Bé cùng bạn thực hiện nặn bánh
Bé cùng bạn thực hiện nặn bánh
Và đây là thành quả của các con
Bánh đã luộc chín thật hấp dẫn!
Nào chúng mình cùng thưởng thức !